Vào những ngày nắng nóng nhu cầu sử dụng nước đá ngày càng gia tăng. Chỉ cần dạo quanh một số cửa hàng, đại lý bán nước đá cúng ta có thể thấy Đá ở đây rất phong phú, từ loại đá cây, đá viên, cho đến đá xay. Những loại đá này được bán với giá khá rẻ nên hầu hết các hàng nước từ vỉa hè bình dân hay quán cà phê giải khát, nhà hàng sang trọng đều được sử dụng.

Theo quy trình, sản xuất đá tinh khiết phải qua các quá trình như: nguồn nước lấy từ độ sâu 90m, xử lý qua hệ thống lọc thẩm thấu ngược và diệt vi khuẩn bằng tia cực tím. Các dụng cụ khuôn, dao cắt, bồn đập nước đá, cối lạnh và gàu tải đá của hệ thống sản xuất đá viên đều bằng inox, không bị gỉ sét theo thời gian. Quy trình sản xuất nước đá khép kín hoàn toàn tự động, không có sự tiếp xúc trực tiếp với bàn tay con người, do đó nước đá viên tinh khiết hoàn toàn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Về lí thuyết thì là như vậy nhưng trên thực tế, vẫn được bày bán la nhiều nguồn nước đá không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn vệ sinh liệt. Nhiều cơ sở sản xuất dùng nước giếng khoan, không qua quá trình xử lý.

Kinh nghiệm phân biệt đá bẩn và đá sạch đã qua công bố chất lượng

Để giải quyết nhu cầu giải khát mùa hè, bạn nên dùng nước đun sôi để nguội làm đá phục vụ nhu cầu gia đình, hoặc mua nước đá tại những cơ sở đã có thương hiệu uy tín.

Theo kinh nghiệm từ một số cơ sở chuyên sản xuất nước đá, chúng ta có thể phân biệt đá sạch và bẩn qua các dấu hiệu sau:

Màu sắc: Điều dễ dàng nhất để phẩn biệt đá tinh khiết với đá bẩn, đó là dùng cảm quan nhận xét sản phẩm. Đá tinh khiết thì ngược lại, chúng có màu sắc trong vắt như pha lê, không có mùi lạ hay cặn bẩn.
Nếu thấy đá có dấu hiệu màu hơi đục, và có chứa nhiều bọt khí, có mùi lạ, thậm chí là có vật thể như nilon, hay bụi bẩn, thì đó đích thị là đá bẩn được sản xuất từ nguồn nước kém chất lượng.
Độ hòa tan: Đá tinh khiết là đá có độ hòa tan lâu hơn, vì các thành phần được làm lạnh sâu, và nhờ cấu tạo của khối nước. Còn với đá bẩn có lẫn nhiều tạp chất, nên thời gian hấp thụ nhiệt của các phân tử khác nhau, liên kết giữa nước với nước lỏng lẻo hơn, vì vậy nhanh tan hơn hẳn.

Muốn công bố chất lượng sản phẩm đá lạnh phải làm sao?

Hiện nay có rất nhiều xưởng cơ sở sản xuất đá lạnh chưa được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Có nhiều nguyên do khác nhau, cũng có thể là do không biết phải bắt đầu tiến hành từ đâu. Chính vì vậy Bravolaw, chúng tôi sẽ hướng dẫn công bố chất lượng sản phẩm đá lạnh đầy đủ và hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn không có thời gian để giải quyết các thủ tục pháp lý, hãy sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ có được giấy chứng nhận trong thời gian nhanh nhất với chi phí là thấp nhất. Mọi chi tiết, các bạn liên hệ hotline; 19006296 để được tư vấn miễn phí 24/7.